Monday, 27/01/2020 - 03:15|
Chào mừng đến với Website PHÒNG GD&ĐT HUYỆN LƯƠNG TÀI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD-ĐT bàn giao công trình bể bơi cho Trường tiểu học thị trấn Thứa

Ngày 13-7-2018, Sở GD-ĐT tổ chức nghiệm thu và bàn giao công trình bể bơi cho Trường Tiểu học thị trấn Thứa

Các đại biểu thăm quan công trình bể bơi Trường TH thị trấn Thứa

Đây là công trình bể bơi cuối cùng được hoàn thành, nằm trong kế hoạch xây dựng 8 bể bơi thí điểm cho ngành GD-ĐT 8 huyện, thị xã, thành phố năm học 2017-2018, kinh phí từ ngân sách nhà nước.

Theo kế hoạch, năm học 2018-2019, ngành GD-ĐT tiếp tục triển khai xây dựng 16 công trình bể bơi tại các trường Tiểu học hoặc THCS tại các huyện, thị xã, thành phố. Về lâu dài, 126 xã, phường, thị trấn của tỉnh đều được xây dựng bể bơi trường học bằng ngân sách nhà nước. Đây là quyết tâm cao, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh đối với ngành GD-ĐT Bắc Ninh, cùng vì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nói chung và nâng cao thể chất, thể lực cho học sinh nói riêng, đây cũng là giải pháp hữu hiệu phòng tránh tai nạn đuối nước thường gia tăng vào các dịp nghỉ hè.

Tổng mức đầu tư công trình bể bơi Trường TH thị trấn Thứa hơn 6,2 tỷ đồng, được thiết kế hiện đại, kích thước 11,25m x 21,5m; xung quanh bố trí rãnh chống tràn, mép bể lát gạch chống trơn, bể được trang bị hệ thống lọc nước tuần hoàn, sàn và đáy bể sử dụng bê tông cốt thép toàn khối bảo đảm độ bền cao…

Để công trình sử dụng đạt hiệu quả, Sở GD-ĐT đề nghị Phòng GD-ĐT Lương Tài và các đơn vị được trang bị bể bơi khẩn trương tham mưu ban hành quy chế sử dụng, theo hướng tạo thuận lợi cho học sinh trên địa bàn (cả học sinh Tiểu học và THCS), có tính đến yêu cầu xã hội hóa nhằm bảo đảm cân đối nguồn thu trong quá trình vận hành, sử dụng. Sau một thời gian, Sở GD-ĐT sẽ rút kinh nghiệm ban hành quy chế sử dụng chung, trước khi công trình bể bơi hiện đại được trang bị rộng khắp đến các trường TH và THCS trên toàn tỉnh.

Tác giả: Báo Bắc NInh

Nguồn: pgdluongtai.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết