Monday, 20/01/2020 - 07:17|
Chào mừng đến với Website PHÒNG GD&ĐT HUYỆN LƯƠNG TÀI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền về quyền trẻ em và phòng tránh xâm hại, tai nạn thương tích

Ngày 13-4, tại trường Tiểu học Tân Lãng (huyện Lương Tài), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức truyên truyền về quyền tham gia của trẻ em và phòng tránh xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em cho hơn 500 học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường.
edf40wrjww2News:ContentNew

Học sinh trường Tiểu học Tân Lãng (huyện Lương Tài) chia sẻ về những vấn đề các em quan tâm liên quan đến phòng tránh xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em.

 

Các em học sinh tại trường Tiểu học Tân Lãng được cán bộ Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) giới thiệu về Quyền tham gia – một trong bốn nhóm quyền cơ bản của trẻ em theo Công ước quốc tế về quyền trẻ em của Liên hợp quốc; trang bị các thông tin, kiến thức, kỹ năng thiết thực để phòng tránh tai nạn thương tích; đặc biệt là nhận biết, phòng tránh, tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị xâm hại tình dục… Chương trình cũng là diễn đàn tương tác để các em được tự do bày tỏ suy nghĩ, quan điểm về những vấn đề tác động đến cuộc sống của bản thân và được các cấp lãnh đạo, thầy cô giáo, các chuyên gia lắng nghe, chia sẻ.

Theo kế hoạch, chương trình được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tiếp tục tổ chức tại 13 trường Tiểu học, THCS các huyện: Thuận Thành, Gia Bình, Lương Tài. Mục tiêu là tuyên truyền, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em và nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của trẻ em, các phụ huynh, người lớn xung quanh trong việc thực hiện quyền trẻ em cũng như tạo mối liên kết chặt chẽ chung tay phòng tránh xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em trong cộng đồng, xã hội.

Tác giả: Báo Bắc Ninh

Nguồn: pgdluongtai.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết