Thursday, 17/10/2019 - 19:34|

Lương Tài đạt giải ba cuộc thi hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh năm 2018

Ngày 11/4/2018, tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh diễn ra vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh khối trung học năm 2018. Tham dự có 27 thí sinh xuất sắc (10 thí sinh THCS, 17 thí sinh THPT) lựa chọn từ các Phòng GD-ĐT cấp huyện và cụm trường THPT của tỉnh. Học sinh Đỗ Tùng Khánh – Trường THCS Hàn Thuyên đại diện cho huyện Lương Tài dự thi.

Ban tổ chức trao quà cho các thí sinh dự thi.

Trong vòng 10 phút, mỗi thí sinh phải trình bày 3 nội dung: Giới thiệu về bản thân, hùng biện về 1 chủ đề theo quy định, trả lời câu hỏi của ban giám khảo và giao lưu với khán giả về chủ đề mà thí sinh vừa trình bày.

Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, các thí sinh tự tin hoàn thành tốt các phần thi của mình, được ban giám khảo (3/4 là người nước ngoài) đánh giá cao từ nội dung, cách phát âm đến khả năng hùng biện Tiếng Anh, ngôn ngữ toàn cầu hiện nay. Kết thúc, Ban giám khảo trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cùng nhiều giải phụ cho các thí sinh. Học sinh Đỗ Tùng Khánh – Trường THCS Hàn Thuyên đạt giải Ba hội thi, đồng thời được ban tổ chức trao giải phong cách duy nhất của cuộc thi.

Năm 2018 là năm thứ 6 liên tiếp Sở GD-ĐT Bắc Ninh tổ chức thi hùng biện Tiếng Anh, với tính hấp dẫn  riêng có, cuộc thi nhanh chóng thu hút, lan tỏa và tạo động lực mạnh mẽ trong học sinh khối trung học toàn tỉnh, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn Tiếng Anh, từng bước đáp ứng yêu cầu, mục tiêu Đề án Ngoại ngữ (Tiếng Anh) đến năm 2020.

Tác giả: Phòng GDĐT