A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Thầy của những học sinh giỏi

Những năm qua, thầy Phan Văn Tác (trường THCS Hàn Thuyên, Lương Tài) là một trong những nhà giáo phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nhiều học sinh giỏi Toán. Trong đó, năm học 2018-2019, 11/12 học sinh được thầy bồi dưỡng đạt giải cấp tỉnh, năm học 2019-2020 có 8/10 học sinh đạt giải với nhiều giải cao, liên tiếp xếp thứ Nhất tỉnh, góp phần vào thành tựu giáo dục chung của địa phương.

Sinh năm 1984 tại xã Phú Hòa (Lương Tài), từ nhỏ chàng trai Phan Văn Tác đã có mong muốn làm giáo viên. Sau khi Tốt nghiệp Đại học, anh tiếp tục theo đuổi đam mê và hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ Toán.

Mặc dù mới chuyển về công tác tại trường THCS Hàn Thuyên chưa lâu, song với trình độ chuyên môn vững vàng, tinh thần ham học hỏi và nhất là sự tâm huyết với công tác giáo dục, thầy Tác đã có nhiều thành tích, được Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng, đồng nghiệp ghi nhận và học sinh yêu mến.

Theo thầy Phan Văn Tác, công tác phát hiện học sinh giỏi từ cấp THCS không hề đơn giản vì thời điểm này học sinh còn nhỏ, chưa xác định được “hướng đi”, nhất là những em hoàn cảnh khó khăn, nhà ở cách xa trường. Để giúp các em có năng khiếu hiểu và đam mê môn Toán, người thầy vừa phải tâm lý, vừa phải biết truyền cảm hứng “thắp lửa đam mê”, đồng thời áp dụng nhiều sáng kiến vào thực tiễn giảng dạy, phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh; hình thành cho các em kĩ năng tiếp nhận bài giảng một cách có hệ thống. Học sinh được quyền đưa ra ý kiến của mình trong nhóm, trước một vấn đề học sinh có thể tự hùng biện, đưa ra những lí lẽ để bảo vệ quan điểm của mình...

Bên cạnh đó, được sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, tạo điều kiện để thầy và trò được học tập, giảng dạy trong môi trường tốt nhất, trang bị thêm các loại sách chuyên sâu; đồng thời liên hệ với gia đình, tổ chức gặp mặt phụ huynh có con được tuyển chọn trong đội tuyển HSG của trường nhằm động viên, khích lệ, tạo điều kiện về thời gian, sức khỏe để các em được học tập trong môi trường thoải mái, tự tin nhất.

Với sự tận tình, nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của cả thầy và trò, trong 2 năm phụ trách đội tuyển HSG Toán cấp tỉnh, thầy Phan Văn Tác đã có 1 học sinh đạt giải Nhất, 9 học sinh đạt giải Nhì, 6 học sinh đạt giải Ba và 3 học sinh đạt giải Khuyến khích, liên tiếp xếp thứ Nhất tỉnh.

Thầy Đoàn Đắc Bằng, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Nhiều năm qua, ở những lớp do thầy giáo Phan Văn Tác phụ trách, môn Toán luôn có từ 90% học sinh xếp loại giỏi, nhiều em đạt giải cao tại các kỳ thi. Bản thân thầy Phan Văn Tác liên tiếp được công nhận đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi xuất sắc môn Toán, Chiến sỹ thi đua cơ sở và vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tin rằng, với tinh thần và trách nhiệm cũng như sự tâm huyết, thời gian tới, thầy Tác sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao hơn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, góp thêm vào bảng thành tích chung của trường THCS Hàn Thuyên và ngành giáo dục địa phương.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật