Thứ năm, 27/02/2020 - 11:34|

Đại hội khuyến học Thị trấn Thứa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016- 2021

Sáng 8/7, Thị trấn Thứa tổ chức Đại hội khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016- 2021. Đồng chí Phạm Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện về dự và chúc mừng Đại hội.
49tjf49edf:News:Id

Nhiệm kỳ qua, công tác khuyến học của thị trấn Thứa luôn được cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân quan tâm đẩy mạnh. Thị trấn Thứa đã thành lập được 11 chi hội, với hơn 5.100 hội viên; công tác xây dựng quỹ và phát triển quỹ hội đạt nhiều kết quả, đã huy động sự đóng góp được hơn 140 triệu đồng, xây dựng quỹ khuyến học được hơn 950 triệu đồng, quỹ của các dòng họ được hơn 970 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, 5 năm qua thị trấn Thứa đã khen thưởng, tặng quà cho hơn 5000 học sinh có thành tích tốt, học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Đặc biệt, thị trấn Thứa đã phát triển mạnh khuyến học gia đình, với 90% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình hiếu học; khơi dậy mạnh mẽ truyền thống khuyến học của gia tộc, dòng họ. Việc đẩy mạnh công tác khuyến học đã có tác động tích cực đến sự nghiệp giáo dục, đào tạo của thị trấn; 5 năm qua thị trấn Thứa có hơn 2.200 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, hơn 3.800 học sinh giỏi, hơn 180 học sinh giỏi cấp huyện, gần 80 học sinh giỏi cấp tỉnh và 380 học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Phương hướng nhiệm kỳ 2016- 2021, Hội khuyến học thị trấn Thứa tập trung kiện toàn tổ chức Hội và các chi hội; xây dựng quỹ khuyến học ở 100% các dòng họ, các thôn và các nhà trường. Tích cực tham gia vào công tác xã hội hóa giáo dục thực hiện tốt phong trào: Toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm tốt công tác giáo dục nhằm nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài cho đất nước.

Đại hội đã bầu 15 đại biểu vào BCH Hội khuyến học thị trấn Thứa khóa IV và bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội khuyến học huyện Lương Tài trong thời gian tới.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt

Đ/c Vũ Đình Ngoan - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Thứa trao thưởng cho các tập thể

Đ/c Phạm Văn Huy- Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Thứa trao thưởng cho các gia đình

Đ/c Đỗ Đăng Thiệp - Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện Lương Tài tặng cho Quỹ Khuyến học Thị trấn Thứa