A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên hoan văn nghệ cán bộ, nhà giáo và người lao động ngành Giáo dục chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Ngày 13/11/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn giáo dục tỉnh Bắc Ninh tổ chức Liên hoan văn nghệ cán bộ, nhà giáo và người lao động ngành Giáo dục Bắc Ninh chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Tới dự Lễ Khai mạc có đại biểu Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và các đồng chí Lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Sở GDĐT; Thường trực Công đoàn ngành Giáo dục Bắc Ninh; Trưởng phòng GDĐT các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, nhà giáo và người lao động các đơn vị tham dự Liên hoan.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan phát biểu khai mạc             

Thành phần Ban Giám khảo Liên hoan gồm có: Bà Nguyễn Thị Hồng Thu, Trưởng phòng Công tác học, sinh viên, Trưởng ban; Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tĩnh, nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh, Phó Trưởng ban; các ủy viên gồm NSƯT Đinh Bích Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh; giảng viên Hà Thị Huyền, Trưởng khoa Văn hóa - Du lịch - Mỹ thuật; giảng viên Nguyễn Thị Trà My, khoa Dân ca Quan họ và Nghệ thuật.

Liên hoan văn nghệ là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) của ngành GDĐT tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu Khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan cho biết: Hoạt động văn hóa văn nghệ có vai trò đặc biệt quan trọng, bởi đây là hoạt động khơi nguồn cho những sáng tạo nghệ thuật, đồng thời tạo cho con người những nhận thức thẩm mĩ, biết yêu quí, trân trọng cái đẹp và trên tất cả là để “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đây cũng là dịp khơi dậy và đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở cơ sở, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, nhà giáo và người lao động thể hiện, phát huy năng khiếu bản thân; tăng cường giao lưu hiểu biết giữa các cơ sở giáo dục, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023 của toàn ngành.

Liên hoan văn nghệ lần này là đợt sinh hoạt nghệ thuật sâu rộng, có sự góp mặt của đông đảo cán bộ, nhà giáo và người lao động là những hạt nhân văn nghệ ngành giáo dục Bắc Ninh. Tham dự Liên hoan văn nghệ năm 2022 có 16 đơn vị là phòng GDĐT các huyện, thành phố và  các đơn vị trực thuộc trên cùng địa bàn với tổng số hơn 400 thí sinh tham dự ở 03 thể loại ca, múa và nhạc. Các đơn vị đã mang đến cho Liên hoan các tiết mục phong phú, đảm bảo chất lượng nghệ thuật với nội dung ca ngợi Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ, anh hùng dân tộc và những thành tựu của sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước; ca ngợi ngành Giáo dục, tôn vinh nghề dạy học; ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 16 giải toàn đoàn cho các đơn vị, trong đó có 02 giải nhất toàn đoàn cùng giấy chứng nhận được trao cho cụm THPT thành phố Bắc Ninh và phòng GDĐT huyện Yên Phong. Ban Tổ chức cũng đã trao 06 giải A, 12 giải B và 30 giải C cho các đơn vị.

Một số hình ảnh ấn tượng của Liên hoan văn nghệ:

 


Tác giả: Phòng Tổ chức - Hành chính
Tổng số điểm của bài viết là: 85 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết